Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam

Người đăng: Đăng tin Ngày đăng: 16:33 | 09/05 Lượt xem: 1735

Sáng 06/5, tại Văn phòng Công ty, Ban Lãnh đạo Công ty đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 Năm thành lập Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam (06/5/1997-06/5/2022)
Ông Ngô Đức Trung - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty đọc diễn văn 
tại Lễ  kỷ niệm 25 năm thành lập
Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam

Tại Lễ kỷ niệm, Ông Ngô Đức Trung, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang, đến đổi tự hào của Công ty trong suốt chặng đường 25 năm thành lập và phát triển.

Giai đoạn từ 1997 đến 2009 là chặng thời gian mà Công ty đã trực diện với biết bao gian khó nhưng cũng có thể nhìn nhận rằng, đây là giai đoạn mà Công ty đã lớn lên từ thử thách, biết vận dụng sáng tạo những trải nghiệm thực tiễn, tạo tiền đề phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững. Kết quả hoạt động của giai đoạn 1997 - 2009, từ những chỉ số ban đầu tất cả bằng 0, doanh nghiệp đã có đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật để hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng giá trị tài sản doanh nghiệp đạt 419 tỷ đồng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý và kỹ thuật có trình độ đại học và cao đẳng hơn 350 thành viên.

Quang cảnh tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty

Với những nỗ lực cống hiến của tất cả người lao động đã mang lại thành quả trong 12 năm, giai đoạn hoạt động theo loại hình doanh nghiệp Nhà nước của doanh nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vào năm 2001, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 vào năm 2002 và Huân chương Lao động hạng 2 vào năm 2007. Công ty cũng được vinh dự tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 7 vào năm 2005 diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Công ty đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất, được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua xuất sắc năm 2012, 2013, 2014 và được UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu thi đua năm 2015. Về phía Đảng bộ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam cũng được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam tặng Cờ Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền, giai đoạn 2011-2015.

Đến năm 2017, sau 20 năm thành lập Công ty thì cũng là lúc Văn phòng Tỉnh ủy đã thoái vốn toàn bộ 51% vốn ngân sách Đảng tại doanh nghiệp theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Lần này, loại hình hoạt động của doanh nghiệp được chuyển đổi từ loại hình doanh nghiệp Công ty cổ phần do Nhà nước nắm giữ 51% vốn điều lệ sang loại hình doanh nghiệp Công ty cổ phần không có vốn Nhà nước, song tên gọi của doanh nghiệp vẫn là Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam.

Giai đoạn từ năm 2017 đến nay, tuy có nhiều thuận lợi trong cơ chế tự chủ của doanh nghiệp Công ty cổ phần không có yếu tố vốn Nhà nước, nhưng cũng gặp phải không ít những thách thức trong quá trình vận hành các hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là nguồn lực nội tại của Công ty vẫn còn hạn chế so với yêu cầu cần đáp ứng. Do đó, Công ty phải vận dụng mọi khả năng để duy trì sự ổn định của doanh nghiệp, và kết quả của các chỉ số đánh giá quá trình phát triển đến thời điểm hiện tại của Công ty là rất khả quan. Riêng năm 2021, Công ty đã được UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.

Suốt chặng thời gian 25 năm qua, từ bước khởi đầu của một doanh nghiệp siêu nhỏ đến một Công ty với hơn 10 đơn vị thành viên và trực thuộc, từ một Chi bộ 5 đảng viên đến một Đảng bộ có 10 Chi bộ với hơn 150 đảng viên và đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ thuật đủ mạnh để đảm nhận và hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của nhân dân, khách hàng và doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất hiện hữu của doanh nghiệp đang sở hữu đến thời điểm hiện nay là: 12 Nhà máy nước với công suất vận hành: 115.000m3/ngày đêm, có 746 km đường ống truyền tải, 1.253 km ống dịch vụ, 1 cơ sở lưu trú 90 phòng tiêu chuẩn 3 sao, có 30% vốn tại khách sạn Victoria Hội An, 9% vốn tại khách sạn Anatara Hội An; một khu đô thị được đầu tư cơ sở hạ tầng khoảng 500 tỷ. Tổng giá trị tài sản hiện hữu là: 1.700 tỷ đồng.

Hướng đến kỷ niệm lần thứ 30 năm ngày thành lập Công ty vào năm 2027 Công ty đặt ra các chỉ tiêu, doanh thu giai đoạn 2022-2026 đạt: 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận đạt: 100 tỷ đồng, cổ tức đạt: 7%-10%/năm, thu nhập bình quân: 9-12 triệu đồng/người/tháng, tổng giá trị tài sản hữu dụng đạt khoảng 2.000 tỷ đồng. Đồng thời với mục tiêu các chỉ số gia tăng, phát triển trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thì Công ty còn chú trọng đến mục tiêu văn hóa doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, bởi lẽ văn hóa doanh nghiệp chính là tài sản vô hình, là nguồn lực mềm tạo nên hình ảnh, bản sắc của một doanh nghiệp, là yếu tố cấu thành giá trị thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ thiết yếu, là một trong những thành tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tác giả: Phòng Nhân sự - Tổng hợp Công ty

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: