Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam “Đưa nước sạch ra Đảo”.

Người đăng: Đăng tin Ngày đăng: 10:04 | 26/06 Lượt xem: 1116

Vào mùa khô, nước sạch ở xã đảo Tam Hải khan hiếm trầm trọng do nước giếng bị nhiễm mặn, người dân ở đây vui mừng khi được nhận được sạch miễn phí.


 Sáng 21-6, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam phối hợp với Huyện đoàn Núi Thành, đã tổ chức chương trình "Một tuần đưa nước sạch ra Đảo" tại thôn Long Thạnh Tây, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành. Xã đảo Tam Hải được bao bọc bốn bề là biển và sông, nguồn nước ngọt của bà con nơi đây hoàn toàn phụ thuộc vào nước mưa và nước giếng. Vào mùa này, mưa hầu như rất ít, trong khi nước giếng thì bị nhiễm mặn nên nơi đây thiếu nước ngọt trầm trọng.Thôn Long Thạnh Tây hiện có 80 hộ với 200 nhân khẩu, hộ nào cũng lao đao vì nước sinh hoạt do cả 2 giếng nước ở trung tâm thôn đã bị nhiễm mặn nghiêm trọng, trong khi mùa khô hạn đang kéo dài.

Ảnh: Giếng nước nhiễm mặn trong mùa hạn

  Chương trình "Một tuần đưa nước sạch ra Đảo" diễn ra từ ngày 21.6 đến 28.6, nước được vận chuyển bằng phà, ghe ra đảo rồi phân phát cho bà con. Dự kiến hàng ngày mỗi hộ dân sẽ được cấp 1m3 nước (1.000 lít nước).

Ảnh: Người dân phấn khởi chuyển nước về dự trữ

           Anh Phan Văn Đại Nghĩa – Bí thư Đoàn cơ sở Công ty cho biết, trong quá trình khảo sát triển khai thực hiện Chương trình, Huyện đoàn Núi Thành đã huy động bồn chứa nước từ Công ty TNHH MTV Quốc tế Sơn Hà Chu Lai, Đoàn cơ sở Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam đã triển khai thực hiện việc tổ chức lắp đặt, đấu nối đường ống ra cảng Hải Đội 2 từ trạm cấp nước của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam (địa điểm tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành), sau đó huy động đoàn viên, thanh niên của 02 đơn vị vận chuyển bằng phà, ghe đến thôn Long Thạnh Tây để phân phát nước sạch cho mọi người đem về nhà sử dụng.


Ảnh: Người dân dùng thuyền ra bến để lấy nước sạch

Theo Báo Tuổi trẻ đưa tin: “Ông Nguyễn Quốc Khải (71 tuổi, thôn Long Thạnh Tây) cho biết nước sạch giờ đây trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa đối với người dân. Ai cũng hào hứng đón nhận dòng nước ngọt đem về nhà dùng trong những ngày nắng như đổ lửa. Ông kể nhà ông có 3 người mà chỉ dùng tằn tiện vài lít nước một ngày, chủ yếu dùng để uống. Còn các loại sinh hoạt khác như tắm, giặt... thì phải dùng nước biển, nước sông. "Có lúc bí quá thì chèo ghe qua bên xã khác mua nước đóng chai loại 20 lít về dùng đỡ. Được các bạn trẻ phát nước sạch miễn phí, người dân ở đây mừng lắm" - ông Khải nói.”

Một số hình ảnh hoạt động của Chương trình: 

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên súc rửa bồn nước trước khi bơm nước sạch
 Ảnh: Đoàn viên, thanh niên vận chuyển bồn, bơm nước sạch lên phà

Ảnh: Vận chuyển nước ra thôn Long Thạnh Tây (Tam Hải)
 
Ảnh: Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân bơm nước vào bồn chứa tại nhà

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên Công ty

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: