Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 19:13 | 29/11 Lượt xem: 353

Ngày 20/11/2012, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2012 - 2015 nhằm tổng kết các hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2010 - 2012 và đề ra những mục tiêu, phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ đến.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Phú - Chủ tịch Công đoàn Ngành xây dựng Quảng Nam - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Nam; đồng chí Ngô Đức Trung - Bí thư Đảng ủy Công ty - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty và 92 đại biểu là đoàn viên các Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở Công ty.

Đại hội đã làm việc và bầu chọn các đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty nhiệm kỳ 2012 - 2015, gồm các đồng chí có tên sau:

1. Nguyễn Hữu Y

2. Nguyễn Thụy An

3. Nguyễn Hải

4. Phạm Thị Thúy Hải

5. Võ Hiền

6. Phạm Thị Ánh Nguyệt

7. Phạm Sỹ

8. Huỳnh Bá Sâm

9. Mai Thảo

10. Đinh Văn Thành

11. Tạ Ngọc Vinh

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty đã thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2010 - 2012 và phương hướng nhiệm vụ nhiêị kỳ 2012 - 2015, cụ thể như sau:

KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHỦ YẾU:

1/ CBCNVC và người LĐ tham gia thực hiện nhiệm vụ SXKD.

Nhiệm kỳ qua CĐCS Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam hoạt động dưới sự lãnh đạo của  Thường vụ Công đoàn ngành,Thường vụ Đảng uỷ Công ty, Công đoàn đã tham gia thực hiện nhiệm vụ SXKD đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra hằng năm, mang lại hiệu quả cao cho DN; CBCNV và người LĐ đã ra sức thi đua lao động sản xuất thực hiện đạt những kết quả như sau:

- Tham gia quản lý, vận hành khai thác: 09 nhà máy nước với tổng công suất 39.500 m3/ngày đêm, với 652 km đường ống các loại, 29.200 đồng hồ đang quản lý vận hành khai thác. Tỷ lệ hao hụt bình quân hiện nay là 26% đã giảm được 2% so với năm trước.

- Tham gia quản lý, xây dựng, khai thác: Khu đô thị số 9, chợ Điện Ngọc cơ bản giai đoạn I đã hoàn chỉnh hạ tầng, công tác đền bù giải phóng mặt bằng giai đoạn II đang triển khai.

-  Quản lý thi công xây lắp, giải ngân dự án cấp nước sạch 3 thị trấn: Phong Thử - Điện Bàn;Thạnh Mỹ  - Nam Giang; Phú Thịnh - Phú Ninh đến nay cơ bản đã hoàn thành chuẩn bị đưa vào vận hành khai thác.

-  Tham gia quản lý điều hành các Công ty liên doanh, liên kết

-  Đặc biệt kêu gọi đầu tư, xúc tiến đầu tư một số dự án lớn: Dự án xử lý nước thải Núi Thành, Dự án cải thiện biến đổi khí hậu Hội An...bằng nguồn vốn ODA của Ngân hàng thế giới, Ngân hàng châu Á, của Chính phủ các nước trên thế giới. Đẩy mạnh SXKD, hoàn thành kế hoạch và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với Ngân sách Nhà nước; hiệu quả kinh tế là mục đích kinh doanh của DN, đồng thời là lợi ích của người lao động. Vì vậy từng CBCNV-LĐ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và luôn phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

-  Kỷ luật lao động, ATLĐ, tăng cường công tác quản lý, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, luôn nêu cao khẩu hiệu “ Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả” và bằng mọi biện pháp khắc phục khó khăn để phát triển SXKD.

2/ Công tác tuyên truyền giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đoàn viên.

CĐCS Công ty cùng với Chính quyền thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục CBCNV-LĐ với nhiều nội dung, hình thức, bám sát các phong trào của DN và các sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại của đất nước, đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, trình độ văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề cho người LĐ nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của DN. Thực hiện chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, nhiệm kỳ qua, CĐCS luôn tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và tổ chức thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minhvà Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “ Về những đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong toàn thể CBCNV-LĐ.Bên cạnh các phong trào học tập tự nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, Công đoàn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết, các chế độ chính sách của Công đoàn cấp trên đến người lao động nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết.

3/ Công đoàn tham gia cùng chính quyền thực hiện công tác quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và tham gia các phong trào thi đua:

Hằng năm Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghi người lao động đúng thời gian và nội dung quy định, qua đó góp ý bổ sung Thoả ước lao động tập thể phù hợp với điều kiện chung của Công ty.Các chế độ chính sách của người lao động luôn thực hiện một cách đầy đủ như: BHXH – BHYT – BHTN; 

Thu nhập của CBCNV và người LĐ luôn được điều chỉnh tăng dần qua từng năm, đặc biệt sau khi chuyển đổi Công ty hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần thu nhập người lao động tăng bình quân năm sau luôn luôn cao hơn năm trước (bình quân thu nhập hiện nay là 4.500.000 đ/người/tháng). Chế độ nghỉ phép hằng năm, chế độ thai sản, chế độ BHLĐ, khám sức khỏe định kỳ và các chế độ khác được DN vận dụng thực hiện thường xuyên, đầy đủ có lợi cho người LĐ.Công đoàn tham gia cùng Chính quyền sắp xếp nâng lương, nâng bậc cho CBCNV và người LĐ đúng quy định, luôn bàn bạc với Tổng Giám đốc Công ty chăm lo, ổn định  việc làm và thu nhập cho người lao động. Công đoàn đại diện cho người lao động tham gia các tổ chức của Công ty như: Hội đồng lương, Hội đồng khen thưởng- kỷ luật, Hội đồng ATLĐ-VSLĐ... .Thời gian qua DN lấy mục tiêu hoạt động SXKD là: Nâng cao chất lượng phục vụ, tuyệt đối an toàn vệ sinh sản phẩm nước sạch là tôn chỉ hoạt động, mục đích phấn đấu; hiệu quả kinh doanh là nền tảng cơ bản và động lực phát triển; chính vì vậy phong trào lao động giỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật luôn được quan tâm đó là đề tài:” Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lọc nước bằng vật liệu cát di động cho hệ thống cấp nước” chủ nhiệm đề tài là Đ/chí Ngô Đức Trung Tổng Giám đốc Công ty, đề tài được Hội đồng khoa học công nghệ của Tỉnh nghiệm thu đánh giá cao hiệu quả của đề tài và hiện nay đề tài được áp dụng tại nhà máy nước Tam Hiệp – Núi thành;

Đề tài đã được UBND Tỉnh cấp bằng khen về lao động sáng tạo giai đoạn 2007-2012 cho đ/c Ngô Đức Trung. Các phong trào "Xanh, sạch, đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"; Phong trào "Giỏi việc nước-đảm việc nhà"; Phong trào hoạt động xã hội từ thiện v.v... đã được triển khai tổ chức thực hiện, thường xuyên, đầy đủ và kịp thời.Cùng với Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Nam công tác từ thiện xã hội như: Kết nghĩa xã Trà Nú huyện Bắc Trà My từ năm 2002 đến nay, phụng dưỡng 02 mẹ VNAH nay còn 01 mẹ, tham gia đầy đủ các quỹ: Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ mái ấm công đoàn, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa...và đề nghị Công đoàn cấp trên xây dựng 01 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên gặp nhiều khó khăn chưa có nhà ở.

Các hoạt động Văn hoá-văn nghệ, thể dục-thể thao thường xuyên tổ chức nhân dịp các ngày lễ lớn như: Giải Cầu lông, Bóng đá, bóng bàn, cờ tướng... do Ngành xây dựng và Hội cấp thoát nước Miền Trung - Tây Nguyên tổ chức tại Đà Nẵng và tiếng hát CNVC-LĐ đã đạt được những thành tích nhất định, thứ hạng cao.Kết quả phong trào thi đua trong nhiệm kỳ qua thể hiện sự kiên trì, tổ chức các hình thức phù hợp, có đăng ký phát động, kiểm tra, tổng kết được công đoàn cấp trên kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân. Nêu gương những cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào và cụ thể hoá các tiêu chí trong việc xét chọn các danh hiệu thi đua phù hợp với doanh nghiệp.

4. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Việc củng cố và xây dựng CĐCS vững mạnh là nhiệm vụ thường xuyên, kiện toàn Ban chấp hành các Công đoàn bộ phận để đảm bảo hoạt động; hiện nay CĐCS có  09 công đoàn bộ phận trực thuộc với 240 đoàn viên.Hướng dẫn tổ chức đại hội CĐBP đúng thời gian quy định, kết quả  bộ máy tổ chức và cán bộ CĐBP đã củng cố kiện toàn đủ mạnh để lãnh đạo phong trào.

5. Công tác kiểm tra Công đoàn.Ban thường vụ Công đoàn cơ sở Công ty đã chỉ đạo UBKT tăng cường công tác kiểm tra Công đoàn, thực hiện tốt công tác kiểm tra theo Nghị quyết Đại hội và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Tuy nhiên UBKT hoạt động kiêm nhiệm nên hoạt đông chưa thường xuyên, hơn nữa vấn đề phát sinh để thực hiện kiểm tra không có (không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, không có tai nạn lao động...)

6. Công tác tài chính Công đoàn.

Nhiệm kỳ qua tình hình thực hiện tài chính công đoàn đã trích nộp kinh phí về cấp trên đầy đủ, thanh quyết toán kịp thời, chi tiêu cho các hoạt động của Công đoàn đúng quy định.Tuy nhiên do nguồn kinh phí công đoàn còn hạn chế nên việc tổ chức các phong trào hoạt động chưa thường xuyên, nhưng với sự hỗ trợ tích cực của Tổng Giám đốc Công ty nên các phong trào thi đua được duy trì hằng năm. 

Mục tiêu phấn đấu:

100% cán bộ, đoàn viên hàng năm được học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết công đoàn.

- Tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên CBCNV - LĐ tạo ra những chuyển biến mới trong các lĩnh vực nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của doanh nghiệp.           

- Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng và nâng cao hơn nữa đời sống vật chất tinh thần của CBCNV - LĐ.           

- Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng đội ngũ CBCNV - LĐ và tổ chức bộ máy lãnh đạo công đoàn nâng cao về trình độ nhận thức, ý thức trách nhiệm đoàn kết gắn bó vì sự nghiệp phát triển của tổ chức Công đoàn.

-  Phấn đấu có từ 80% CĐBP trở lên đạt tiêu chuẩn CĐBP vững mạnh trong đó có 20% Công đoàn vững mạnh xuất sắc hàng năm, trong nữ CBCNV có  85% trở lên đạt nữ "2 giỏi".

-  Phấn đấu cơ quan, đơn vị hằng năm đạt danh hiệu “Đơn vị cơ sở có đời sống văn hoá tốt”.

Một số hình ảnh Đại hội:

Văn nghệ chào mừng:

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Y - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2010 - 2012

Đồng chí Phạm Thị Thúy Hải thông qua Kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2010 - 2012

Phát biểu tham luận của đại diện các Công đoàn bộ phận:

 

 

Đồng chí Nguyễn Phú - Chủ tịch Công đoàn Ngành xây dựng tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Ngô Đức Trung - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới (2012 - 2015) ra mắt Đại hội

[Trở về]

Các tin mới hơn: